Chuyển file Excel sang PDF

Chuyển file Excel sang PDF trực tuyến miễn phí

Chuyển file Excel của bạn sang PDF miễn phí 100%. Tải lên file của bạn bằng cách kéo vào khu vực tải file dưới đây hoặc bấm nút để chọn file.

Excel

Kéo thả hoặc chọn file để chuyển đổi

FILE BỊ LỖI HÃY BÁO CHÚNG TÔI NGAY

Để cảm ơn cho việc báo cáo lỗi, mọi báo cáo đúng No1converter đều gửi một khoản phí thay cho lời cảm ơn bằng thẻ điện thoại qua Email.

Làm sao để chuyển file Excel sang PDF đơn giản, dễ dàng mà lại miễn phí đang là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi việc hiện nay có nhiều công cụ chuyển đổi cho mọi người lựa chọn nhưng lại tồn tại một số nhược điểm như có tính phí, không đảm bảo chất lượng file hay tính bảo mật. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay những thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Đôi điều về file Excel, file PDF

Trước khi tìm hiểu về cách chuyển file Excel sang PDF cụ thể như thế nào, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể về file Excel và file PDF. Trong đó, cả 2 đều là file tài liệu, nhìn qua có vẻ kha khá giống nhau. Tuy nhiên, giữa 2 file vẫn có những sự khác biệt nhất định. Cụ thể:

Excel To Pdf
Những thông tin cần biết về file Excel và file PDF
  • File Excel là file tài liệu bảng tính. Nội dung của file này chứa các thông tin liên quan đến các con số, công thức tính toán, văn bản, hình ảnh được chia thành từng ô, từng cột, từng dòng. Dấu hiệu nhận biết file Excel là có đuôi *.xls, *.xlsx, *.xlsm, *.ods. 
  • Còn file PDF thì vẫn là file tài liệu. Nội dung của nó vẫn chứa các thông tin như file Excel. Tuy nhiên, file này lại có đuôi *.pdf. Và nó khác biệt với file Excel ở chỗ không ai có thể sửa đổi nội dung, kể cả chủ sở hữu. Mọi người chỉ có thể xem, chụp ảnh và copy chứ không thể thêm, bớt hay sắp xếp lại nội dung.

Vì sao cần chuyển file Excel sang PDF?

File PDF có 2 đặc thù là dung lượng nhẹ hơn file gốc mặc dù các nội dung thông tin, chất lượng không khác gì và có tính bảo mật cao hơn, không ai có thể sửa đổi được. Chính nhờ 2 đặc điểm này mà file PDF thường được nhiều người sử dụng hơn.

Excel To Pdf
Vì sao cần thực hiện chuyển file Excel sang file PDF?
  • Mọi người thường chuyển từ file Excel sang PDF giảm tải dung lượng cho bộ nhớ, giúp thiết bị không bị tiêu tốn nhiều tài nguyên khi lưu trữ nhiều thông tin, nhiều file.
  • An tâm chia sẻ file nội dung bảng tính cho mọi người mà không lo bị sửa đổi làm sai lệch nội dung.
  • Đối với những file Excel muốn giữ bí mật, không cho ai xem, người dùng có thể khóa file PDF lại. Đây là đặc điểm riêng biệt của file PDF mà các định dạng tài liệu khác không có được.

Nên sử dụng công cụ chuyển file nào hiện nay?

Khi muốn chuyển file Excel sang PDF, chỉ cần dành 2 phút lên google tìm kiếm thông tin, mọi người có thể thấy hàng ngàn công cụ, hàng ngàn cách chuyển đổi file khác nhau. Thế nhưng, không phải công cụ nào cũng tối ưu, cũng có thể giúp mọi người tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thực hiện. Và nếu bạn cảm thấy quá khó khăn vì không biết nên chọn công cụ chuyển đổi nào thì đừng bỏ qua No1converter.com.

Nên chọn công cụ nào để chuyển đổi định dạng file tài liệu?

Chuyển file đơn giản, miễn phí

No1converter.com thực chất là 1 website cho phép người dùng chuyển file Excel sang PDF trực tuyến miễn phí. Mọi người chỉ cần truy cập vào trang web, chọn file Excel cần chuyển rồi nhấn “bắt đầu” là mọi thao tác sẽ được hệ thống tự động thực hiện. Người dùng chỉ cần chờ đợi và tiến hành tải tài liệu đã được chuyển thành file PDF là xong.

Yên tâm về vấn đề dung lượng

Với No1converter, mọi người có thể thực hiện chuyển file trực tuyến mà không cần cài đặt bất cứ ứng dụng hay công cụ nào. Điều này giúp người dùng tiết kiệm tài nguyên cho thiết bị. Đặc biệt, quá trình chuyển file Excel sang PDF sẽ được thực hiện nén file đồng thời. Vì thế file PDF mà người dùng nhận được sẽ có dung lượng nhẹ hơn file gốc ban đầu. Nó giúp cho việc chia sẻ thông tin cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Không lo tốn dung lượng khi sử dụng No1converter.com

Không lo vấn đề bảo mật

Với việc chuyển file Excel sang file PDF, mọi người không cần phải lo lắng về câu chuyện bảo mật. Vì file PDF là file không thể “can thiệp”. Đặc biệt, tại No1converter.com, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và cam kết giữ kín tuyệt đối. Bất cứ đối tượng nào cũng không thể đánh cắp thông tin bạn tải lên No1converter để chuyển đổi.

Hỗ trợ mọi định dạng file Excel

Dù file Excel của mọi người được lưu dưới bất cứ đuôi nào, công cụ của No1converter cũng sẽ giúp mọi người chuyển đổi dễ dàng. Từ đuôi *.xls, *.xlsx, *.xlsm đến *.ods,… hệ thống đều tiếp nhận và hỗ trợ xử lý nhanh chóng cho tất cả mọi người. 

Excel To Pdf
Hỗ trợ chuyển đổi mọi định dạng file Excel khác nhau

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết nên thực hiện chuyển file Excel sang PDF ở đâu miễn phí chưa? Hy vọng những chia sẻ này sẽ là nguồn thông tin hữu ích nhất giúp mọi người chuyển file dễ dàng.